BẠN ĐANG MUỐN???

1. Kiểm soát cân nặng, tăng cân, giảm cân?
2. Có chế độ ăn, chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp với mục đích của bạn?
3. Tìm hiểu về các kiến thức dinh dưỡng một cách hệ thống và khoa học?
4. Dễ dàng sử dụng, có sự nhắc nhớ

KALOS DỰA TRÊN CƠ SỞ KHOA HỌC

1. Nguồn dữ liệu thực phẩm và món ăn được lấy từ:
– Dữ liệu thực phẩm được lấy theo Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam được trích dẫn từ tổ chức FAO (www.fao.org/../VTN_FCT_2007.pdf)
– Dữ liệu các nước khác được tải thông qua website của tổ chức FAO (www.fao.org/infoods/infoods/tables-and-databases)

2. Công thức tính toán dựa trên nguồn năng lượng và các chất dinh dưỡng được cung cấp trên 5 nhóm thực phẩm chính bao gồm:
– Nhóm giàu tinh bột (Grain and pasta, Potatoes, Breakfast Cereals), nhóm giàu protein (Meat,Fish,Egg and products), nhóm rau, nhóm sữa (Dairy and Fortified Soy Alternatives) , nhóm hoa quả và tráng miệng (Beverages, Sweet, Baked food, Fruit), được ban hành theo “Hướng dẫn chế độ ăn uống dựa trên thực phẩm” của từng nước trích dẫn từ website của tổ chức FAO ( www.fao.org/nutrition/education/food-based-dietary-guidelines)
– Hướng dẫn chế độ ăn dựa trên thực phẩm của người Việt Nam ( www.fao.org/nutrition/education/food-based-dietary-guidelines/regions/countries/vietnam/fr/)

3. Nguyên tắc cho các chế độ
+ Chế độ giảm cân:
Bài báo “Optimal Diet Strategies for Weight Loss and Weight Loss Maintenance” – Trích dẫn: “www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8017325/”

+ Chế độ duy trì cân nặng:
Bài báo “ Weight maintenance: challenges, tools and strategies for primary care physicians” – Trích dẫn: “www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4715703/”

+ Chế độ tăng cân:
Bài báo “How to Gain Weight Fast and Safely” – Trích dẫn “www.healthline.com/nutrition/how-to-gain-weight”